Huawei เตรียมเปิดตัว OLED TV 65 นิ้ว รุ่นแรก จัดเต็มลำโพง 14 ตัวซ่อนไว้ใต้จอ
Huawei ปล่อยภาพโปรโมตสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ที่พร้อมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ โดยสมาร์ททีวีรุ่นนี้มีชื่อว่า Huawei Smart TV X65 เป็นสมาร์ททีวีที่เลือกใช้จอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 65 นิ้ว และได้ข่าวว่าเป็นสินค้าสำหรับคอนซูมเมอร์ที่มีราคาสูงที่สุดของหัวเว่ย
ด้านบนของจอทีวีติดตั้งกล้องความละเอียด 24MP แบบ pop-up เก็บซ่อนได้และยื่นขึ้นมาด้านบนเมื่อเรียกใช้งาน นอกจากนั้นตัวจอทีวียังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับสภาพแสงแวดล้อมเมื่อปรับชดเชยให้ภาพที่รับชมมีความสวยงามเป็นธรรมชาติ
จากข้อมูลเบื้องต้น ค่อนข้างแน่นอนว่า OLED TV รุ่นนี้จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ HarmonyOS ของหัวเว่ยเอง
นาย Yu Chengdong (Richard Yu) ซีอีโอฝ่ายธุรกิจคอนซูมเมอร์ของบริษัทหัวเว่ยได้เผยว่า ตัวทีวีจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เป็นมิติใหม่แห่งการควบคุมสั่งงาน เช่น การสั่งงานด้วยท่าทางหรือ gesture เหมือนกับสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series
หรืออาจนับรวมไปถึงการติดตามตำแหน่งของท่าทางและการมองโดยใช้ส่วนประมวลผล NPU ที่ใช้เทคโนโลยี AI ของหัวเว่ยเองมาช่วยในการคิด วิเคราะห์และแยกแยะ
นอกจากนั้น OLED TV รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบเสียงที่ทำงานด้วยลำโพงมากถึง 14 ตัว ซึ่งติดตั้งเอาไว้ใต้จอแสดงผล ทำงานร่วมกับระบบประมวลผลสัญญาณเสียงดิจิทัลให้สนามเสียงที่โอบล้อมแผ่ไปทั่วห้องเมื่อส่งมอบประสบการณ์เสียงรอบทิศทางเสมือนจริง
สำหรับรายละเอียดทางเทคนิคทั้งหมด รวมทั้งราคาและช่วงเวลาในการจำหน่ายคาดว่าจะเป็นที่เปิดเผยภายในสัปดาห์นี้หลังจากที่ Huawei Smart TV X65 มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว
ที่มา: GSM Arena