NEWS

Grado เปิดตัว Signature S550 หูฟังรุ่นใหม่ล่าสุด

Grado แบรนด์เครื่องเสียงจากบรู๊คลิน เปิดตัวหูฟังแบบเปิดหลังรุ่นใหม่ Signature S550 เข้าสู่ซีรีส์หูฟังระดับไฮเอนด์ Signature Series

โดยรุ่นพรีเมียมล่าสุดนี้จะเข้ามาเสริมทัพรุ่นเดิมได้แก่ Signature S950 และหูฟังรุ่นเรือธง Signature HP100 SE

Grado Signature S550 ออกแบบมาสำหรับผู้ฟังที่ต้องการ “ความอบอุ่น ความโปร่งโล่ง และความคมชัดโดยไม่ทำให้รู้สึกล้าหู” หูฟังรุ่นใหม่นี้เน้นการนำเสนอเสียงที่ผ่อนคลายมากขึ้น ในขณะที่ “ยังคงรักษาความเร็ว รายละเอียด และความฉับไว” ที่ Grado เคยมีในหูฟังรุ่นดังอย่าง SR325x และ GS3000x

หัวใจสำคัญในการสร้างเสียงที่ในลักษณะดังกล่าวนี้คือชุดไดรเวอร์แบบไดนามิก S2 ขนาด 50 มม. ที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษสำหรับตัวหูฟังที่ทำจากไม้ทั้งหมด

Grado launch new Signature S550 Headphones

ตัวหูฟังเหล่านี้ทำจากไม้วอลนัทบราซิลทั้งหมด ซึ่งเป็นไม้ชนิดเดียวกับที่ใช้ในหูฟังแบบครอบหูระดับพรีเมียม Signature S950 ส่วนประกอบตัวหูฟังแต่ละชิ้นทำขึ้นทีละชิ้น โดยมีลวดลายไม้ตามธรรมชาติที่แตกต่างกัน ทำให้ไม่มีหูฟังคู่ใดเหมือนกันทุกประการ

Grado ยังรับประกันว่าความหนาแน่นตามธรรมชาติของไม้วอลนัทช่วยให้เสียงของ S550 มีความเต็มอิ่มและสมดุลมากขึ้น พร้อมทั้งช่วยรักษาประสิทธิภาพเสียงให้คงเดิมได้อย่างยาวนาน

เช่นเดียวกับหูฟังรุ่นอื่น ๆ ในซีรีส์เดียวกัน S550 ใช้โครงสร้างแถบคาดศีรษะแบบ Signature ของ Grado ซึ่งมีโครงโลหะที่ยืดหยุ่นได้ถูกรวมเข้าไว้ในแถบคาดศีรษะหนัง เพื่อให้สามารถปรับความกระชับได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น

Grado Signature S550 มาพร้อมกับสายเคเบิลเงินแบบถอดได้ ปลายสายแต่ละด้านเป็นแบบ mini XLR 4 พิน และปลายสายอีกด้านเป็นปลั๊ก mini 3.5 มม. โดยมีอะแดปเตอร์ 6.3 มม. มาให้ด้วย

Grado Signature S550 จะวางจำหน่ายในปลายเดือนนี้ ในราคา 995 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 32,000 บาท


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ