อดีตผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus เตรียมเปิดตัว Nothing Ear 1 หูฟังไร้สายรุ่นแรกของบริษัทใหม่
‘Nothing’ บริษัทสตาร์ทอัปสายเทคโนโลยีของคาร์ล เป่ย หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์สมาร์ทโฟนวันพลัส (OnePlus) เตรียมเปิดตัวหูฟังไร้สาย true wireless รุ่นแรกของบริษัทใหม่ที่เขาเป็นเจ้าของ
หูฟังไร้สายรุ่นแรกจาก Nothing มีชื่อรุ่นว่า Ear 1 โดยในเวลานี้ยังไม่มีรายละเอียดถูกเผยออกมาไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดทางเทคนิค, ราคา หรือดีไซน์ที่สรุปแล้วว่าจะเป็นตัวจำหน่ายจริง
อย่างไรก็ตามจากภาพประกอบที่เผยแพร่ควบคู่ไปกับบล็อกโพสต์นี้แสดงให้เห็นสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นรูปเงาดำของหูฟังเอียร์บัดที่มีก้านค่อนข้างยาวยื่นออกมาจากตัวหูฟัง
จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าหูฟังไร้สายรุ่นนี้ทางแบรนด์ได้มีการออกแบบร่วมกับทีมวิศวกรที่เป็นคนหนุ่มสาวไฟแรง และได้โชว์ตัวอย่างของการออกแบบเอาไว้ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีการนำวัสดุโปร่งแสงมาใช้ผลิตตัวหูฟัง โดย Nothing ได้เผยตั้งแต่ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่าผลิตภัณฑ์รุ่นแรกของบริษัทก็คือหูฟังไร้สาย
ล่าสุดบริษัทได้ออกมาเผยว่าจะมีการเผยโฉมผลิตภัณฑ์รุ่นแรกในเดือนมิถุนายนนี้ อย่างไรก็ตามยังไม่ยืนยันว่าจะมีการเปิดตัวในเดือนเดียวกัน บอกแต่เพียงว่าจะเผยโฉมผลิตภัณฑ์และประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการสั่งซื้อ โดยที่ยังไม่มีการยืนยันวันที่จัดส่งอย่างเป็นทางการ
นอกจากหูฟังแล้ว Nothing เผยว่าจะมีการสร้างอีโคซิสเตมจากผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ๆ ในอนาคต
ที่มา: The Verge