Site icon AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Sony Pictures เปลี่ยนใจเตรียมเปิดตัว Greyhound หนังใหม่ของทอมแฮงค์ใน Apple TV+ แทนโรงภาพยนตร์

Sony Pictures ซึ่งเคยวางแผนเปิดตัว Greyhound หนังใหม่ของทอมแฮงค์ในโรงภาพยนตร์ชั้นนำ ทว่าจากสถานการณ์ช่วงนี้ซึ่งโรงภาพยนตร์ไม่สามารถเปิดทำการได้ตามปกติ ทำให้ทางโซนี่จำเป็นต้องตัดสินใจเปิดตัวภาพยนตร์ Greyhound ซึ่งเขียนบทและแสดงนำโดยทอมแฮงค์ในแพลตฟอร์มสตรีมมิง Apple TV+ แทน

ค่าย Universal เป็นสตูดิโอแรกที่ตัดสินใจปล่อยภาพยนตร์ระดับหัวแถวของตัวเองอย่าง Trolls World Tour ในลักษณะของ ‘premium VOD’ หรือคอนเทนต์พิเศษที่ต้องจ่ายเงินเพื่อจะได้รับชมก่อนใคร

ขณะที่ทางค่าย Warner Bros. ได้เดินตามรอยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมากับภาพยนตร์เรื่อง Scoob! ขณะที่อีกค่ายหนึ่งอย่าง Disney ก็ได้ประกาศยกเลิกการเปิดตัวภาพยนตร์ใหม่ในโรงภาพยนตร์ตามปกติ แต่เตรียมส่งเรื่อง Hamilton และ Artemis Fowl บนแพลตฟอร์มสตรีมมิง Disney+ แทน

ปัจจุบัน Sony Pictures เป็นค่ายหนังที่ขายคอนเทนต์ของตัวเองให้กับ Apple มากที่สุดในปีนี้ มีรายงานจากสำนักข่าว CNBC ว่า Apple ได้ทุ่มงบถึง 70 เหรียญสหรัฐสำหรับลิขสิทธิ์ในการให้บริการสตรีมมิงคอนเทนต์เป็นเวลานานถึง 15 ปี

ทำให้ Apple กลายเป็นผู้ให้บริการที่ได้ลงทุนซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์และรายการทีวีทั้งเก่าและใหม่มากที่สุดในเวลานี้ เป็นสัญญาณว่าในเวลานี้ Apple กำลังรุกหนักมากในตลาดบริการวิดีโอสตรีมมิง สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิก Apple TV+ สามารถรอชม Greyhound ได้ในเร็ว ๆ นี้ (วันที่ 10 กรกฎาคม 2563)


ที่มา: flatpanelshd

Exit mobile version