Shure เปิดตัวหูฟังไลน์อัปใหม่ในงาน CES 2020 เปิดตัวด้วยหูฟัง 2 รุ่น รุ่นแรกคือ AONIC 215 เป็นหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นแรกของบริษัท และ AONIC 50 หูฟังโอเวอร์เอียร์ที่มีระบบตัดเสียงรบกวน (noise cancelling)
หูฟัง Shure AONIC 215 มีคุณสมบัติสำคัญที่สะท้อนถึงความชำนาญการในตลาดสินค้าเครื่องเสียงระดับโปรเฟสชันนัลของ Shure ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น AONIC 215 ก็คือ 215 หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์รุ่นดังของ Shure ที่มีโมดูลไร้สายติดตั้งมาแทนที่สายหูฟังตามปกติ เป็นหูฟัง True Wireless ที่ออกแบบให้ใช้งานแบบคล้องเกี่ยวเข้าที่รอบใบหู
การออกแบบในลักษณะมีคุณสมบัติเด่นทั้งเรื่องความมั่นคงในการสวมใส่ใช้งาน อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้สามารถใช้งานตัวหูฟังต่อได้ (แบบเสียบสายตามปกติ) ในกรณีที่แบตเตอรี่ในโมดูลไร้สายที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จแต่ละรอบถูกใช้งานจนหมด
เมื่อใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่เคสจะเพิ่มเวลารวมในการใช้งานได้นานถึง 32 ชั่วโมง หูฟัง Shure AONIC 215 เตรียมวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ ในราคา $279 หรือประมาณ 8,500 บาท ซึ่งสูสีกับราคาของหูฟัง Apple AirPods Pro และ Sony WF-1000XM3
สำหรับหูฟัง Shure AONIC 50 ซึ่งเป็นหูฟังไร้สายแบบครอบหู มาพร้อมกับการออกแบบระดับพรีเมียมและฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน จะวางจำหน่ายในช่วงเวลาเดียวกันในราคา $399 หรือประมาณ 12,xxx บาท
Shure AONIC 50 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 20 ชั่วโมงต่อการชาร์จแต่ละรอบ ออกแบบให้สวมใส่ใช้งานต่อเนื่องได้อย่างสะดวกสบาย
ระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟมาพร้อมกับโหมดเสียงแวดล้อม สามารถปล่อยให้เสียงแวดล้อมเล็ดลอดเข้ามาได้หากต้องการ สามารถปรับแต่งระดับเสียงแวดล้อมโดยละเอียดได้ผ่านแอปพลิเคชัน ShurePlus PLAY
ที่มา: What Hi-Fi ?
