Site icon AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เปิดตัว SanDisk Desk Drive 8TB โซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD) แบบตั้งโต๊ะรุ่นใหม่ล่าสุด เตรียมขยับเป็นรุ่น 16TB ในปีหน้า

SanDisk introduce new 8TB Desk Drive SSD

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 8 พฤษภาคม 2567 – เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ SanDisk ด้วยการเปิดตัว SanDisk® Desk Drive ขนาด 8TB* โซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD) แบบตั้งโต๊ะรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมความจุขนาดใหญ่ที่สุด

โดดเด่นในเรื่องความเร็วในการทำงานและความน่าเชื่อถือของไดรฟ์แบบ SSD ช่วยให้นักสร้างสรรค์เนื้อหา (คอนเทนต์ครีเอเตอร์) และนักธุรกิจมืออาชีพสามารถที่จะสำรองเนื้อหาดิจิทัลต่าง ๆ และเข้าถึงรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ที่มีความละเอียดสูงได้อย่างรวดเร็วและสะดวกซึ่งครบจบในที่เดียว

จำนวนของนักสร้างสรรค์งานดิจิทัลมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพและการถ่ายวิดีโอ ตลอดจนผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี ก็ล้วนแต่กำลังผลิตเนื้อหาจำนวนมาก นักสร้างสรรค์ผลงานเหล่านี้ต้องการโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่มีทั้งความจุและความยืดหยุ่นสูงเพื่อที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและเร็วขึ้น

คุณซูซาน พาร์ค รองประธานฝ่ายโซลูชันสำหรับกลุ่มผู้บริโภค บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอลกล่าวว่า “เนื่องจากการผลิตคอนเทนต์ดิจิทัลเพิ่มจำนวนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ความต้องการโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงและความจุสูงที่จะมาช่วยจัดการและรักษาคอนเทนต์ก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

ดังนั้นการขยายพอร์ตโฟลิโอ SSD ของเราจึงเป็นก้าวแรกของการจัดหาโซลูชันการเก็บสำรองข้อมูลที่อัดแน่นทั้งความเร็วและความยืดหยุ่นที่เอื้อต่อการทำงานของครีเอเตอร์ และกล่าวอีกว่า “เราคาดว่าภายในปีหน้านี้เราจะขยายความจุของ SanDisk Desk Drive ให้มากขึ้นเป็นสองเท่าจาก 8TB เป็น 16TB บนเดสก์ท็อป SSD ตัวเดียว”

คุณสมบัติเด่นของ SanDisk Desk Drive ประกอบด้วย

• ความจุ – มาพร้อมความจุขนาด 8TB เหมาะสำหรับเก็บคอลเลกชันภาพถ่ายและวิดีโอ ไฟล์ CAD หรือการเรนเดอร์ไฟล์ 3D ไฟล์ขนาดใหญ่ที่สร้างโดย AI ไลบรารีเพลง เอกสารสำคัญ และอื่น ๆ

• ประสิทธิภาพ – เข้าถึงเนื้อหาได้เร็วขึ้น แม้แต่ไฟล์ที่ใหญ่และหนักที่สุด เช่น วิดีโอ 8K ด้วยความเร็วในการอ่านสูงถึง 1,000 MB/s – ทำงานเร็วกว่าเดสก์ท็อปไดรฟ์แบบ HDD ถึง 4 เท่า

• สำรองข้อมูล – สำรองรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์อย่างรวดเร็วด้วยความเร็ว SSD โดยใช้ Apple Time Machine หรือทำการสำรองข้อมูลอัตโนมัติด้วย Acronis® True Image™ ที่ดาวน์โหลดได้สำหรับซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลของ Western Digital

• ดีไซน์ – ขนาดกะทัดรัดและทันสมัย การันตีด้วยรางวัล Red Dot Design Award 20244 พื้นที่ความจุที่เพิ่มสูงขึ้น ผสมผสานลงตัวเข้ากับทุกที่ได้อย่างลงตัวทั้งที่ทำงานแบบมืออาชีพหรือที่บ้าน

• ความเข้ากันได้ – สามารถทำงานร่วมกับ Windows® หรือ macOS ทันทีที่มีการจัดรูปแบบ exFAT โดยใช้สาย USB Type-C ที่ให้มา 

SanDisk Desk Drive ขนาด 8TB ราคา 29,900 บาท มาพร้อมกับการรับประกันแบบจำกัดเงื่อนไขเป็นเวลาสามปี สามารถหาซื้อ SanDisk Desk Drive ได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไปและร้านค้าออนไลน์

สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า SanDisk เพิ่มเติมได้ที่ SanDisk.com หรือติดตามทางโซเชียลมีเดียได้บน Facebook, Instagram, TikTok, YouTube และ X สำหรับข่าวสารของบริษัท สามารถเยี่ยมชมได้ที่ Western Digital Newsroom

Exit mobile version