Site icon AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Pro-Ject เปิดตัว Head Box DS3 B และ Head Box S3 แอมป์หูฟังรุ่นใหม่จากยุโรป

Pro-Ject launch Head Box DS3 B and Head Box S3 B new headphones amplifiers

Head Box DS3 B

ในหมู่คนเล่นหูฟังเป็นที่ทราบกันดีว่าแอมป์หูฟังคุณภาพดีสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมาก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วแอมป์เหล่านี้จะมีวงจรที่ออกแบบมาเพื่อให้หูฟังของเราทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

Pro-Ject คืออีกหนึ่งแบรนด์จากยุโรปที่พัฒนาแอมป์หูฟังมาแล้วหลายรุ่น และล่าสุดได้เปิดตัวแอมป์หูฟังสองรุ่นใหม่ได้แก่ Head Box DS3 B และ Head Box S3 B

นอกจากขั้วต่อสัญญาณแบบบาลานซ์แล้ว Head Box DS3 B และ Head Box S3 B ยังใช้วงจรแบบบาลานซ์เต็มรูปแบบ ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วย “ลดสัญญาณรบกวนและปรับปรุงการแยกเสียงระหว่างช่องสัญญาณซ้ายและขวา”

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างแอมป์หูฟังทั้งสองรุ่นนั้น เกี่ยวข้องกับเรื่องของกำลังขับและดีไซน์ภายใน

Head Box S3 B

แอมป์หูฟังรุ่น Head Box S3 B ใช้ภาคขยายสัญญาณแบบชิปวงจรรวม (โดยใช้ชิป Texas Instruments TPA6120A2 จำนวนสองตัว) เพื่อให้กำลังขับสูงสุด 820mW ที่ 30 โอห์ม

ในขณะที่รุ่น Head Box DS3 B เลือกออกแบบเป็นวงจรขยายสัญญาณแบบดีสครีต ซึ่งเพิ่มกำลังขับเป็น 1.5W ที่ 30 โอห์ม ให้กำลังขับที่มากขึ้นสำหรับหูฟังที่อาจขับยากกว่า

แอมป์หูฟังทั้งสองรุ่นมีตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียม และมีเอาต์พุตแบบบาลานซ์ 4.4mm และ XLR-4 นอกเหนือจากการเชื่อมต่อแบบซิงเกิลเอนด์ 3.5mm และ 6.3mm รวมถึงอินพุตระดับไลน์ให้ใช้งานทั้ง RCA และ XLR

Head Box DS3 B และ Head Box S3 B เปิดตัวในราคา 629 ปอนด์ (ประมาณ 27,000 บาท) และ 329 ปอนด์ (ประมาณ 14,000 บาท) ตามลำดับ ตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งสีดำและสีเงิน


ที่มา: whathifi

Exit mobile version