Site icon AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

MOONDROP เตรียมเปิดตัว MIAD 01 โทรศัพท์มือถือ 5G สำหรับคนรักเครื่องเสียงไฮไฟ

Moondrop to launch MIAD 01 company first phone for audiophiles

MOONDROP แบรนด์ผู้ผลิตหูฟังและเครื่องเสียงพกพาชื่อดังสัญชาติจีนกำลังจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ทางบริษัทไม่เคยมีมาก่อนนั่นคือ ‘โทรศัพท์มือถือ 5G’

แต่ถ้าหากจะเป็นโทรศัพท์มือถือธรรมดาทั่วก็คงจะเสียชื่อแบรนด์ที่มุ่งมั่นวิจัยและพัฒนาเครื่องเสียงไฮไฟมาตลอด ปัจจุบันบนหน้าเว็บไซต์ของบริษัทได้เพิ่มเมนูหลักในหมวด ‘โทรศัพท์’ และในหมวดนี้เองที่ได้เผยถึง MIAD 01 ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่ถูกระบุว่าเป็น ‘เครื่องเสียงไฮไฟพกพาระบบ 5G’

อย่างไรก็ดีความหมายของผลิตภัณฑ์รุ่นนี้อาจยังไม่ชัดเจนนัก และปัจจุบันโทรศัพท์มือถือสำหรับคนรักเครื่องเสียงไฮไฟก็มีแทบนับรุ่นได้ ดังนั้นหลายคนที่ชอบเสียงแบบไฮไฟอาจรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทราบว่าอุปกรณ์รุ่นนี้มีความสามารถอะไรบ้าง

เราอาจคาดหวังได้ว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้จะมีวงจร DAC ที่ดีกว่าโทรศัพท์มือถือทั่วไป และโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้อาจมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟัง 3.5mm ที่หลายคนร้องขอ

หากพูดถึงโทรศัพท์มือถือที่มีคุณสมบัติดังกล่าว คู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดของ MIAD 01 อาจเป็น Sony Xperia 1 V ซึ่งในปัจจุบัน Sony เป็นหนึ่งในผู้ผลิตไม่กี่รายที่ยังมีช่องเสียบหูฟังในโทรศัพท์มือถือ

โดย Xperia 1 V นั้นรองรับระบบเสียงรายละเอียดสูงผ่านทางหูฟังแบบเสียบสายและแบบไร้สาย โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี Bluetooth 5.3 พร้อมตัวแปลงสัญญาณ aptX HD, aptX Adaptive และ LDAC

ที่ผ่านมาการออกแบบของ MOONDROP นั้นมักจะสะดุดตาและมีความซับซ้อน แหล่งข่าวส่วนใหญ่จึงคาดหวังว่าจะได้บางสิ่งบางอย่างที่น่าพึงพอใจไม่แพ้กันจากโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของแบรนด์

น่าเสียดายที่หน้าเว็บไซต์ของ MIAD 01 มีแค่ข้อความว่า “เร็ว ๆ นี้” โดยไม่ได้ระบุวันเปิดตัว ดังนั้นเราจึงไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์ปริศนานี้จะวางจำหน่ายเมื่อใด


ที่มา: whathifi

Exit mobile version