Site icon AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

MV ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “Stupid Love” ของ Lady Gaga ถ่ายด้วย iPhone 11 Pro ทั้งหมด

Lady Gaga เพิ่งออกมิวสิควิดีโอสำหรับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดที่ชื่อ “Stupid Love” ซึ่งถ่ายทำทั้งหมดด้วย iPhone 11 Pro วิดีโอซึ่งกำกับโดย Daniel Askill ถ่ายทอดภาพการต่อสู้ในโลกอนาคตที่มีสีสันสวยงามและโดดเด่นในทะเลทราย คุณสามารถดูวิดีโอเวอร์ชั่นเต็มได้ ที่นี่ หรือบน Apple Music

Askill กล่าวชมระบบสามกล้องใน iPhone 11 Pro ว่า “ช่วยสร้างความเป็นไปได้และอิสระใหม่ ๆ มากมายให้เราได้ทดลองถ่าย”

“เห็นได้ชัดว่าการถ่ายด้วย iPhone คือสิ่งใหม่ และในฐานะนักสร้างภาพยนตร์ก็ค่อนข้างจะเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดว่าจะมีคนทำ เพราะเรามีวิธีที่เป็นมาตรฐานในการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ โฆษณาทางโทรทัศน์ และภาพยนตร์บนกล้องที่มีราคาแพงกว่ามาก แต่เราสนุกกับการถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro มาก มันช่วยสร้างความเป็นไปได้และอิสระใหม่ ๆ มากมายให้เราได้ทดลองถ่าย”

“เราสามารถใช้ iPhone ที่มีขนาดเล็กในการถ่ายทำบางฉากได้จริง ๆ เราใช้สเตดิแคมเคลื่อนไป แล้วก็ให้ DP เข้ามาถือ iPhone และเราถ่าย 2-3 กล้องพร้อมกัน เราสามารถบันทึกภาพได้อย่างเป็นอิสระและสนุกสนาน ซึ่งตามปกติอาจทำไม่ได้”

“ทุกคนทึ่งมากกับฟุตเทจที่ได้และสามารถใช้งานตามกระบวนการต่าง ๆ ได้จริง เรามีพื้นที่สำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์แบบใหม่ด้วย iPhone อย่างแน่นอน นับเป็นจุดเริ่มต้นที่แสดงให้เห็นว่ามีความเป็นไปได้สำหรับงานระดับมืออาชีพที่จะถ่ายทำด้วยเทคโนโลยีประเภทนี้จริง ๆ“

“เราวางโทรศัพท์บนสเตดิแคมสำหรับมืออาชีพและโดรนระดับมืออาชีพ นับเป็นการมาบรรจบกันที่น่าสนใจระหว่างการใช้โทรศัพท์ที่ใช้กันทั่วไปในแง่ของเทคโนโลยีการบันทึกภาพ มาเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้กับการถ่ายทำในระดับที่ใหญ่กว่ามาก

เราใช้กล้องหลังทั้งสามตัว แต่สลับระหว่างเลนส์ไวด์กับเทเลโฟโต้เป็นหลัก และถ่ายด้วยอัตราความเร็วสองแฟรมต่อวินาทีพร้อมกัน เราถ่ายทุกอย่างที่ระดับ 4K สำหรับเกือบทุกเทค

และมีกล้องหนึ่งที่ใช้ความเร็ว 24fps โดยมีกล้องตัวที่สองอยู่ด้านล่างกล้องหลักที่ใช้ความเร็ว 48fps เพื่อให้ได้ภาพที่เป็นสโลว์โมชั่นเล็กน้อย เราคงทำเชนนี้ไม่ได้ถ้าถ่ายทำด้วยกล้องเดียวที่ใช้ Alexa”

 

Exit mobile version