เป็นเวลากว่าสี่ทศวรรษแล้วที่ dCS มุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยีการแปลงสัญญาณเสียงดิจิทัลให้เป็นเสียงดนตรีที่แท้จริง ด้วยความแม่นยำและเที่ยงตรงสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีที่เหนือกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ อย่างวงจร Ring DAC
ล่าสุด dCS ได้เปิดตัว MCD16 เพื่อขยายขอบเขตความมุ่งมั่นนั้นไปสู่มิติใหม่ด้วยเสียง 16 ช่องสัญญาณจาก Ring DAC จำนวน 8 ชุด สะท้อนวิสัยทัศน์เกี่ยวกับคุณภาพเสียงระดับไฮไฟสำหรับระบบเสียงมัลติแชนแนลระดับไฮเอนด์
dCS MCD 16 เป็นตัวแปลงสัญญาณดิจิทัลเป็นอะนาล็อก 16 ช่องสัญญาณรุ่นแรกของแบรนด์ ออกแบบขึ้นบนแพลตฟอร์มเดียวที่ไม่ลดทอนคุณภาพเสียง โดยใช้ Ring DAC จำนวน 8 ชุด ที่ผ่านมา Ring DAC ถือได้ว่าเป็นรากฐานของผลิตภัณฑ์ dCS ทุกชิ้น ด้วยคุณสมบัติด้านประสิทธิภาพในการแปลงสัญญาณที่ยอดเยี่ยม มีความผิดเพี้ยนและเสียงรบกวนต่ำ
dCS MCD 16 มาพร้อมกับวงจรเอาต์พุต Class A แบบดีสครีตแยกสำหรับแต่ละช่องสัญญาณ พร้อมเอาต์พุตระดับ 2V หรือ 6V ที่สามารถเลือกใช้งานได้ โดย dCS MCD16 เปิดตัวครั้งแรกที่งาน High End Vienna 2026 ในวันที่ 4-7 มิถุนายนนี้ โดยจัดชุดสาธิตระบบเสียง immersive surround ขนาดใหญ่ 15.8.8 แชนเนล โดยความร่วมมือกับ Trinnov Audio และ Perlisten Audio
ในส่วนของการวางจำหน่าย dCS คาดว่าจะเริ่มจัดส่ง MCD16 ได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2026 ราคาและข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคจะได้รับการยืนยันอีกครั้งเมื่อใกล้ถึงวันดังกล่าว
ที่มา: dCS
