Site icon AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Apple ปล่อยอัปเดต macOS Big Sur 11.2.2 ป้องกัน MacBook เกิดความเสียหายเมื่อใช้งาน Dock ที่ไม่ได้รับการรับรอง

Apple releases macOS Big Sur 11.2.2 prevent MacBooks from damaged by 3rd party non compliant docks

วันนี้ Apple ได้ปล่อยอัปเดต macOS Big Sur 11.2.2 ซึ่งเป็นการอัปเดตครั้งที่ 4 นับตั้งแต่ระบบปฏิบัติการ macOS Big Sur เปิดตัวมาในเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา โดย macOS Big Sur 11.2.2 ตามออกมาหลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต macOS Big Sur 11.2.1 เพื่อแก้บั๊กต่าง ๆ ได้เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น

การอัปเดต macOS Big Sur 11.2.2 สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน Mac ที่เข้าเกณฑ์ทุกรุ่น โดยใช้ส่วนการอัปเดตซอฟต์แวร์ของการตั้งค่าระบบหรือ System Preferences

ข้อมูลจาก Apple ระบุว่าการอัปเดตครั้งนี้เป็นการป้องกันปัญหาให้คอมพิวเตอร์ MacBook Pro และ MacBook Air ทุกรุ่นตั้งแต่ปี 2019 หรือใหม่กว่านั้นจากความเสียหาย เมื่อมีการเชื่อมต่อใช้งานและชาร์จไฟผ่านอุปกรณ์ส่วนขยายอย่าง USB-C hub หรือ Dock ต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ของ Apple เองและไม่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ

เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีรายงานในเว็บไซต์ชุมชนออนไลน์อย่าง Reddit จากผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ Mac หลายคน ที่ได้เชื่อมต่อใช้งาน USB-C hub หรือ Dock กับเครื่อง Mac ของตัวเองแล้วพบเครื่องไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ มีการเครื่องหยุดนิ่งไปชั่วขณะหลังจากการเชื่อมต่อ ซึ่งผู้ใช้หลายรายที่พบปัญหาดังกล่าวใช้ hub หรือ dock ที่มาจากแบรนด์ผู้ผลิตโนเนม

แม้ว่าปัญหาดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นการรายงานมาจากผู้ใช้ MacBook Pro หรือ MacBook Air ที่ใช้ชิป Apple Silicon M1 แต่ Apple ได้อัปเดตซอฟต์แวร์ครั้งนี้เพื่อครอบคลุมการแก้ปัญหาให้ MacBook Pro หรือ MacBook Air รุ่นอื่น ๆ ด้วย


ที่มา: macrumors

 

Exit mobile version