Site icon AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Apple เปิดตัว iPhone 17e มาพร้อมชิป A19 และรองรับ MagSafe

Apple launches iPhone 17e With A19 Chip and MagSafe

Apple ประกาศเปิดตัว iPhone 17e มาพร้อมชิป A19, รองรับ MagSafe, รองรับการชาร์จที่เร็วขึ้น และอื่น ๆ อีกมากมาย

iPhone 17e มาพร้อมชิป A19 ที่เปิดตัวใน iPhone 17 โดยมี CPU แบบ 6 คอร์ และ GPU แบบ 4 คอร์ Apple ระบุว่าทำให้เร็วขึ้นถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับ iPhone 11 สำหรับ Neural Engine แบบ 16 คอร์ใหม่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสมกับโมเดลเชิงสร้างสรรค์ขนาดใหญ่

iPhone 17e ยังมาพร้อมโมเด็ม C1X รุ่นล่าสุดของ Apple เหมือนกับใน iPhone Air ทำให้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อเซลลูลาร์เร็วขึ้นถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับ iPhone 16e

ด้านหน้าของตัวเครื่องมาพร้อม Ceramic Shield 2 ซึ่งทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีกว่ารุ่นก่อนถึง 3 เท่า พร้อมคุณสมบัติป้องกันแสงสะท้อนเพื่อลดแสงจ้า

เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องที่เห็นได้ชัดจากรุ่นก่อน iPhone 17e จึงมาพร้อมการเชื่อมต่อ MagSafe ทำให้สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมแม่เหล็กแบบแนบแปะติดได้

สำหรับการใช้งานร่วมกับ MagSafe ไอโฟน 17e รองรับการชาร์จไร้สายสูงสุด 15W โดยใช้อะแดปเตอร์ 20W หรือสูงกว่า ในขณะที่ไอโฟน 16e รองรับการชาร์จไร้สายเพียง 7.5W เท่านั้น ไอโฟน 17e ยังรองรับการชาร์จแบบเสียบสายที่เร็วขึ้นด้วย โดยสามารถชาร์จได้ถึง 50% ในเวลาประมาณ 30 นาที อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยังคงเดิมที่ 26 ชั่วโมง

กล้องหลังของ iPhone 17e ยังได้รับการปรับปรุงระบบประมวลผลภาพโหมด Portrait ให้ดียิ่งขึ้น โดยจะตรวจจับวัตถุโดยอัตโนมัติ พร้อมรองรับการถ่ายภาพบุคคลรุ่นใหม่ที่มีฟังก์ชั่นโฟกัสและควบคุมระดับความลึก

ราคาและการวางจำหน่าย
iPhone 17e มีให้เลือกทั้งสีดำ สีขาว และสีชมพูอ่อนในรุ่นความจุ 256GB และ 512GB ราคาเริ่มต้นที่ 22,900 บาท


ที่มา: macrumors, Apple

Exit mobile version