Sony เตรียมเปิดตัวกล้องคอมแพ็ค ZV-1 จัดเต็มฟีเจอร์สำหรับชาว vlog
บัญชี Sony Alpha ในทวิตเตอร์ได้โพสต์บอกใบ้เกี่ยวกับการประกาศเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่รุ่นหนึ่งในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ ขณะที่ทางเว็บไซต์ Sony Alpha Rumors ได้โพสต์ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับกล้องรุ่นใหม่นี้ว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็น Sony ZV-1 และถ้าหากว่าข้อมูลรายละเอียดที่หลุดมานี้เป็นข้อมูลที่ถูกต้อง กล้อง Sony ZV-1 จะเป็นว่าที่กล้องคอมแพ็คในอุดมคติสำหรับชาว vlog เลยทีเดียว
โดยกล้องรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพลิกออกด้านข้างให้ผู้ถ่ายสามารถดูตัวเองได้ ยังมีฮ็อตชูสำหรับยึดไมโครโฟนหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีก นอกจากนั้นยังมีปุ่มกดสีแดงขนาดใหญ่สะดวกเวลาจะกดถ่ายวิดีโอแทนที่จะเป็นปุ่มกดขนาดเล็กที่ใช้งานไม่ถนัดมือเหมือนในกล้องรุ่น RX100
ระบบออโตโฟกัสแบบจับดวงตาที่แฟน ๆ ของโซนี่ชอบมากก็มีด้วยเช่นกัน ทำให้เวลาผู้ใช้งานถ่ายตัวเองทำได้สะดวกมากขึ้น และมั่นใจได้ว่าภาพที่ได้จะไม่หลุดโฟกัส
กล้องรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับเลนส์ซูมระยะ 24-70mm f/1.8 – f/2.8 และ ND Filter ในตัวเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายเอาต์ดอร์ได้โดยไม่มีปัญหากับไฮไลต์ของภาพ ด้านเซ็นเซอร์ภาพมีขนาด 1 นิ้ว ความละเอียด 20MP มี grip ที่ช่วยให้จับถือได้ถนัดมือมากขึ้นโดยเฉพาะเวลาถือถ่ายด้วยมือข้างเดียว
สำหรับสเปคฯ ทั้งหมดที่ถูกเปิดเผยออกมามีดังนี้:
– การออกแบบคล้ายกับ Sony RX100VII
– จอแสดงผลออกแบบให้พลิกหมุนมาด้านหน้าได้ โดยออกไปทางด้านข้าง
– ตัว grip ออกแบบให้มีขนาดใหญ่กว่าและจับได้ถนัดมือกว่ากล้อง RX100
– ปุ่มกดบันทึกวิดีโอมีขนาดใหญ่
– มี ND filter ในตัว
– เซ็นเซอร์ภาพขนาด 1 นิ้ว ความละเอียด 20MP
– ตัวกล้องติดเลนส์ 24-70mm f/1.8 – f/2.8
– ระบบออโตโฟกัสแบบ AyeAF
– ฟังก์ชัน One touch Bokeh, Auto Object detect
ที่มา: The Verge, Sony Alpha Rumors